Về Gà Tần Cô Biên

Gà Tần - Nét duyên ẩm thực Hà Thành

Nếu gắn bó với đất Hà Thành từ lâu, có lẽ bạn sẽ không còn xa lạ gì với món gà tần thuốc bắc. Gà tần thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe gắn liền với ẩm thực cung đình ngày xưa. Không biết tự bao giờ, món ăn “sang chảnh” này trở nên gần gũi và quen thuộc với người dân Thủ đô. Sự kết hợp hài hòa giữa các vị thanh, ngọt, đắng làm nên “cực phẩm” của Hà Nội mà bạn nhất định phải thử một lần.

gtcb
gtcb
gtcb

Gà Tần Cô Biên Đội Cấn

Khá nổi tiếng ở ngõ 285 phố Đội Cấn, không tín đồ sành ăn nào là không biết đến Gà Tần Cô Biên. Hương vị đặc trưng, nước gà sóng sánh, thơm ngọt tự nhiên cùng với bát nước chấm đậm đà khiến gà tần do cô Biên đứng bếp dễ dàng chiếm được tình cảm của mọi thực khách, dù những người kỹ tính nhất. 

 

 

Gà Tần Cô Biên còn trở thành mối tình lâu năm của nhiều vị khách mãi không thể dứt nổi vì quá ngon. Nước gà tần thơm, ngọt tự nhiên chứ không hề cảm thấy vị nồng, khó ăn của các vị thuốc bắc như bắc kỳ tử, táo tàu, đương quy... và tất nhiên cũng không thể thiếu vị ngai ngái của lá ngải cứu. Thịt gà ngọt, ngấm và thơm vị thuốc bắc, ăn đến đâu là ghiền đến đó, sẽ nhớ mãi không thôi.

 

Ấn tượng hơn cả là nước chấm được pha chế theo công thức riêng mà không nơi nào có. Cái vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt, thanh thanh quyện vào nhau tạo nên loại nước chấm rất riêng, nếu đã thử chạm đầu lưỡi thì sẽ không thể nào quên. Bởi vậy, trong vô số địa điểm ăn gà tần thuốc bắc “đỉnh” ở Hà Nội, Gà Tần Cô Biên vẫn luôn là địa chỉ “ruột” của nhiều thực khách Thủ đô.

gtcb

Chế biến Gà Tần Cô Biên

Việc lựa chọn nguyên liệu để chế biến món gà tần cũng vô cùng khắt khe, kỹ lưỡng. Gà được chọn để nấu món gà tần phải là loại gà mới tơ non hoặc gà ác chân chì khoảng 600 - 700gr. Ngải cứu phải là những ngọn ngải cứu tẻ còn non thì mới tạo nên được vị thơm, vị ngon trong món ăn kỳ công này. 

 

Sau đó, gà sẽ được hấp cách thủy hàng giờ cùng với các nguyên liệu thuốc bắc khiến thịt gà mềm nhưng không hề bị nát, ngấm đậm vị và nước dùng ngọt thanh tự nhiên. Thịt gà ngấm thuốc bắc nên sẽ ngả sang sắc vàng nâu bóng vô cùng kích thích, hấp dẫn thị giác và vị giác.

gtcb

Đối tác

  • gtcb
  • gtcb
  • gtcb
  • gtcb
  • gtcb
  • gtcb